Sinh ra và lớn lên tại miền quê sông nước Hậu Giang, một trong những trung tâm lúa nước của miền tây nam bộ. Chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh các chàng trai, cô gái theo nghề lúa nước. Nhưng ở Tân Tạo lại mang đến cho chúng ta hình ảnh chàng trai Hậu Giang đam mê học hỏi, luôn có những ham muốn tìm tòi, theo đuổi những cái mới trong lĩnh vực kinh tế nước nhà và thế giới. Đó là Đinh Nhựt Nam, sinh viên năm 3 theo học ngành Quản trị kinh doanh tại đại học Tân Tạo. Nhựt Nam không dừng lại ở cái duyên sẵn có và sự học hỏi không ngừng nghỉ, Nam còn biết khai thác để tạo những dấu ấn riêng.

Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ theo nghề nông. Nhưng Nam lại mang trong mình sự học hỏi và sự tìm hiểu về những thứ mới. Nam bắt đầu có những suy nghĩ, những bước thay đổi đầu đời trong cuộc sống của mình. Nam nhận ra rằng Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, thay vì trải qua những tháng ngày nhạc nhẽo thì tại sao lại không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó để sau này không cảm thấy hối tiếc vì những gì mình đã bỏ qua.

SỰ THAY ĐỔI LỚN

Những ngày còn bỡ ngỡ bước chân vào TTU, Nam vẫn chưa định hướng được những khả năng học tập của mình. Vì thế Nam quyết định tham gia cuộc thi Khởi nghiệp sinh viên. Trong thời gian này, những thầy cô giáo ở Tan Tạo đã giúp đỡ  Nam rất nhiều trong việc khám phá bản than, và giúp Nam xác định mục tiêu chiến lược cuộc đời. Mặc dù chỉ dừng chân ở vòng thi thứ 2 mà không đi đến được vòng thi cuối cùng nhưng Nam hiểu rằng “Có rất nhiều thứ tuyệt vời mà học sinh câng học hỏi”. Nam dần dần nhận ra rằng Tan Tạo là nơi có thể giúp mình phát triển những kỹ năng mình còn thiếu.

Trong quá trình học tập tại TTU, Nam tự nhận mình may mắn khi có cơ hội tham dự những cuộc thi, những bài nói của những diễn giả nổi tiếng. Thấy được những cố gắng, cũng như sự thành công của những người nổi tiếng mà Nam đã từng đọc hoặc xem qua trên sách báo. Nam lại được tạo thêm động lực cho cuộc sống của mình, sống là phải biết tìm tòi học tập những cái mới. Nam chia sẻ: “Tôi thích những ý tưởng của Simon Sinek với châm ngôn “Khách hàng không mua những thứ bạn làm ra, họ mua lí do bạn làm ra nó”, nhưng câu châm ngôn đã tạo động lực cho tôi trải nghiệm những điều mới là ”Nếu như bạn tránh né sự từ chối, đó là bạn đã tránh né cơ hội” của Dave Trott”. Tôi cho rằng, ý nghĩa của cuộc đời là tìm kiếm cơ hội để khám phá bản thân mình. Vì thế, tôi đã và đang cố gắng rất nhiều dù cho thất bại, nhưng điều đó cho tôi những cơ hội học hỏi và khám phá những điều mới”. Nam là sinh viên trẻ nhất tham gia những hoạt động tại YSEALI Town Hall, Fullbright YESEALI Summer School 2015 và nhận được nhiều giấy chứng nhận tại các chương trình Content Marketing, Inbound Marketing, Predatory thinker. Đặc biệt Nam là một trong những học sinh xuất sắc nhất của khoá 2014 nhận Học bổng Sinh viên tài năng của Quỹ ITA – Vì tương lai.

Bận rộn với những bài vở, học tập tại trường Nam  cũng không quên duy trì, điều hành câu lạc bộ Tiếng anh của mình. Nam cũng đã thử sức mình như là 1 diễn giả trẻ tuổi ở Barcamp Mekong 2017 tại Cần Thơ … nhằm chia sẻ kiến thức có ích cho cộng đồng.

Bên cạnh đó Nam còn tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ ở Long An. Nam đã cùng các bạn cùng lớp tham gia, tổ những những bữa tiệc trung thu nhỏ cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại Đức Hoà giúp các em phần nào có được những bữa tiệc đầm ấm, đong đầy những sự quan tâm chăm sóc, yêu thương từ các anh chị.

Ngoài ra sắp tới đây, Nam đang tham gia cuộc thi “Đi rồi sẽ đến” và mục tiêu sắp tới Nam sẽ cố gắng đạt được giải thưởng của cuộc thi để có cơ hội thực  tập tại nước ngoài , để có thể ứng dụng được những kiến thức mình đã học vào thực tế, góp phần xây dựng đất nước.

SHARE