“Sống là sẵn sàng cho đi không chỉ nhận riêng mình” , chắc hẳn là các bạn sinh viên trường Đại Học Tân Tạo đã thấm thía ý nghĩa của câu nói này nhất. Vậy làm sao để chúng ta có thể biết được ý nghĩa thật sự của tình nguyện là gì? Liệu chúng ta có nên tính toán được gì hay mất gì khi tham gia một hoạt động tình nguyện nào đó không? Câu trả lời nhận được từ các thành viên của CLB Thanh Niên Xung Kích Đại Học Tân Tạo là không? Tình nguyện mang lại cho chúng ta nhiều điều bổ ích hơn chúng ta nghĩ, giúp mình hoàn thiện bản thân hơn, biết yêu thương và chia sẽ nhiều hơn và hơn nữa là giúp chúng ta phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích và sẵn sàng cống hiến cho xã hội. Với câu slogan: Ở đâu cần, ở đâu khó, ở đó có TNXK”, Đội thanh niên xung kích đại học Tân Tạo đã được thành lập.

Thanh Niên Xung Kích là câu lạc bộ luôn tiên phong trong các hoạt động Tình Nguyện trong Nhà trường cũng như ngoài Xã hội. Ban đầu chỉ với 14 thành viên dưới sự hỗ trợ nhiệt tình từ  Nhà trường, nay Thanh Niên Xung Kích đã và đang phát triển,vươn lên mạnh mẽ và vững chắc hơn, với phương châm Xung kích-Tình Nguyện từng bước khẳng định mình, củng cố, ổn định tổ chức để đảm bảo đào tạo ra những thanh niên với sức trẻ tinh thần tình nguyện nhiệt huyết và có trách nhiệm với cộng đồng.

Ra đời với tập hợp của những thanh niên ưu tú, năng nổ, đầy nhiệt huyết và luôn đi đầu trong các hoạt động của đội, khoa. TNXK hoạt động dựa trên tầm nhìn và sứ mệnh là hướng đến một TTU năng động, sáng tạo và giàu lòng nhân ái với hi vọng sẽ mang TTU ngày càng vươn xa hơn nữa không chỉ giới hạn ở TTU và còn hướng ra cả cộng đồng xã hội. Với tầm nhìn và sứ mệnh của mình, TNXK hoạt động dựa trên tinh thần tự nguyện, tâm huyết, năng động, sáng tạo, có đam mê và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Do đó, các thành viên trong thanh niên xung kích luôn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết tôn trọng lẫn nhau và luôn đặt mục tiêu của đội lên trên hết.

Tuy chỉ thành lập không lâu nhưng TNXK đã và đang dần khẳng định vị trí và tầm nhìn của đội qua các hoạt động đầy nhân văn và ý nghĩa cho xã hội.Mở đầu cho những hoạt động này đó là chương trình “ Chủ Nhật Xanh” được Đội Thanh Niên Xung Kích Đại Học Tân Tạo tổ chức nhằm tạo sân chơi cho TTU và TTS mang thông điệp rất thú vị về việc chung tay cùng nhau xây dựng mội trường xanh-sạch-đẹp.

Chủ Nhật Xanh được tổ chức ngày 6/11/2016

Các bạn đang chăm chú giải những câu hỏi trong trò chơi teambuilding

Ngoài ra, được sự ủng hộ và cho phép từ phía Nhà trường, Ban Sinh Viên Vụ, Hội Sinh Viên ĐH Tân Tạo và Ban Trị Sự GHPGVN Q.7, vào ngày 18/12/2016, CLB Thanh Niên Xung Kích – ĐH Tân Tạo đã tổ chức thành công chương trình “Giáng Sinh Yêu Thương” mang lại sự ấm áp cho trẻ em cơ nhỡ ở trại cô nhi viện chùa Long Hoa trong những ngày cuối năm lạnh giá.

Nụ cười luôn nở trên môi các chiến sĩ tại chương trình “Giáng Sinh Yêu Thương”

Đến với TNXK là đến với sự năng động, nhiệt huyết mà mỗi thành viên đều mang lại trong mình sức trẻ không ngại khó khăn, không ngại khổ, và điều quan trọng là họ luôn hết mình với công việc tình nguyện. Không có gì quá khi gọi những thành viên của CLB Thanh Niên Xung Kích là những con người với những công việc thầm lặng.. Công việc có vất vả đây, có nhọc nhằn đấy, nhưng các bạn luôn giữ trên môi những nụ cười bởi họ đã cống hiến hết sức mình và góp phần nào hữu ích cho xã hội này.

Các bạn còn ngần ngại gì nữa mà không tham gia CLB Thanh Niên Xung Kích để được trở thành những con người “ tốt bụng” luôn hướng tới lợi ích cộng đồng như các bạn đã từng mong ước.

SHARE