CÂU LẠC BỘ HỌC THUẬT Y KHOA ĐẠI HỌC TÂN TẠO

 

 

Nhìn thấy được tiềm năng và cơ hội to lớn tại Đại Học Tân Tạo (TTU), một trong những ngôi trường tư thục đầu tiên được phép đào tạo ngành Y, các bạn sinh viên Y khoa đã thành lập nên Câu lạc bộ học thuật Y Khoa Đại Học Tân Tạo hay còn gọi là CLB Dr. Plus. Dr Plus là tập hợp những bạn sinh viên Y với đầy đam mê và nhiệt huyết với ngành, muốn cống hiến hết mình cho sự nghiệp cứu người của một bác sĩ. Dr Plus đã góp phần phát triển những chương trình học thuật với mong muốn là đem lại những kiến thức y khoa bổ ích cho sinh viên TTU nói riêng và sinh viên trên cả nước nói chung.

Câu lạc bộ hoạt động với hình thức tạo ra những hoạt động ngoại khóa thiết thực cho sinh viên. Đối với sinh viên khoa y Đại Học Tân Tạo, ngoài việc tập trung vào các môn học chuyên ngành thì việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa do trường tổ chức cũng là một trong những việc cần phải làm bởi vì việc hoàn thành đầy đủ tín chỉ hoạt động ngoại khóa cũng là một trong những tiêu chí để sinh viên có thể tốt nghiệp. Tính chất đặc biệt về thời gian và không gian học của sinh viên Y khoa Đại học Tân Tạo là vấn đề nan giải khi thực hiện các chỉ tiêu đánh giá trong mảng hoạt động ngoại khóa. Chính vì vậy, câu lạc bộ Dr. Plus, dưới sự hỗ trợ và định hướng của Ban Giám Hiệu Y Khoa Đại học Tân Tạo, được thành lập nhằm mục đích xây dựng lên các phong trào hoạt động gần gũi hơn cho sinh viên Y khoa, đồng thời cũng phù hợp về thời gian, không gian và tính chất chuyên môn của sinh viên Y khoa.

Ngày 26/04/2016 CLB Dr Plus đã gia nhập cộng đồng câu lạc bộ tại TTU, hoạt động với sứ mệnh quan trọng là tạo ra một môi trường học thuật lành mạnh, là nơi thuận lợi cho sinh viên các khóa của khoa Y có thể giao lưu, trao đổi học thuật, kỹ năng và kinh nghiệm trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu tại TTU. Ngoài ra Dr Plus còn được xem là cầu nối giúp cho sinh viên Y TTU  và các sinh viên các khoa liên kết lại với nhau thông qua việc Dr Plus hỗ trợ tích cực cho các hoạt động của Hội Sinh Viên Học Sinh TTU.

Không chỉ tạo ra một sân chơi chính thức và lành mạnh cho sinh viên thỏa sức thể hiện và rèn luyện bản thân thông qua các sự kiện, các hoạt động đặc thù của khoa, mà Dr Plus còn là nơi thích hợp cho sinh viên đem những kiến thức của mình đã học được trên giảng đường để vận dụng vào thực tiễn cuộc sống, tạo ra nhiều cơ hội thực hành cho sinh viên.

Điển hình là CLB Dr. Plus dưới sự hướng dẫn của ban Giảng Huấn Y khoa tổ chức chương trình TẬP HUẤN SƠ CẤP CỨU ngày 6 tháng 9 năm 2016.nhằm trang bị cho sinh viên học sinh Đại Học Tân Tạo những kiến thức sơ cấp cứu cần thiết.

(Các bạn chăm chú theo dõi các thành viên của Dr. Plus thực hành mẫu)

(Một vài hình ảnh của chương trình First Aid)

Để phục vụ cho mục đích hỗ trợ lẫn nhau trong học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức chuyên ngành, Dr Plus sử dụng kênh thông tin chính thức đó là https://www.facebook.com/doctorplus.club/, là nơi để chia sẻ những tài liệu học tập hữu ích do chính các bạn sinh viên Y Tân Tạo tổng hợp lại và dịch ra Tiếng Việt cũng như Tiếng Anh để hỗ trợ các bạn tân sinh viên, cũng như thông báo về các hoạt động mà Dr Plus tổ chức sắp tới.

Dù mới được thành lập nhưng Dr Plus đã góp phần không nhỏ trong việc khẳng định vai trò của mỗi sinh viên TTU trong sự đổi mới và phát triển của khoa Y của Đại Học Tân Tạo. Với tinh thần dân chủ, công bằng, tôn trọng lẫn nhau, Dr Plus đã nâng tầm sinh viên Y khoa Tân Tạo lên một bước tiến mới, ngày càng khẳng định được vị thế của Khoa Y Tân Tạo so với các trường Y khoa trên địa bàn cả nước.

By NT

SHARE