Cũng như bao sinh viên khóa đầu tiên của Đại học Tân Tạo, Quốc Khánh lựa chọn vào học ở Tân Tạo là một quyết định đầy mạo hiểm nhưng không phải là suy nghĩ bốc đồng. Trước khi nộp đơn vào trường, bạn đã tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về ngành Khoa học Máy tính, Khoa Kỹ Thuật. Khánh bị thu hút bởi môi trường giảng dạy 100% bằng tiếng Anh và đội ngủ giảng viên chất lượng cao. Các giảng viên của trường có bằng cấp quốc tế và có cống hiến cho khoa học nước nhà cũng như quốc tế. Ngoài ra, chính sách học bổng cũng như việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên có thành tính học tập tốt cũng là điểm giúp Khánh quyết định chọn Tân Tạo là môi trường để bạn có thể phát triển toàn diện

Ngay từ lúc còn trên ghế nhà trường, Khánh đã chứng minh sinh viên Tân Tạo không chỉ thụ động tiếp thu những kiến thức trên lớp. Khánh đã tích cực tham gia vào dự án SEAWEED với vai trò trợ lý nghiên cứu thuộc Ban Kỹ Thuật. SEAWEED là tên viết tắt của Dự án nghiên cứu thiết bị chuyển hóa năng lượng sóng biển với tiêu chí đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhằm phục vụ cho các cộng đồng duyên hải sâu/xa của Việt Nam. SEAWEED được vinh dự là một trong ba dự án nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc những trường đại học địa phương tại Việt Nam được tổ chức USAID – chính phủ Hoa Kỳ tài trợ thực hiện kể từ năm 2013 và hiện do Phòng thí nghiệm năng lượng tái tạo thuộc Trường Đại học Tân Tạo quản lý. Bên cạnh đó, đi cùng với sứ mệnh của tổ chức USAID nhằm viện trợ các nước đang phát triển trên thế giới, dự án SEAWEED ngoài việc hướng đến giải quyết nhu cầu điện năng cơ bản của những vùng kém phát triển, và cộng đồng ven biển xa xôi, chúng tôi còn mong muốn khơi gợi cảm hứng tìm hiểu về năng lượng sạch, ý thức bảo vệ môi trường cho người dân.

                             Quốc khánh (thứ 3 từ phải sang) cùng thành viên SEAWEED

                          Quốc khánh (thứ 2 từ trái sang) cùng thành viên SEAWEED

Sau những năm tháng đại học rèn dũa kiến thức và tích góp những kỹ năng thực tế ở những hoạt động ngoại khóa, cùng với châm ngôn sống “Làm việc hết mình, không bỏ dở, lãng phí khả năng và cơ hội mình hiện có”. Quốc Khánh đã trở thành Software Programmer tại công ty TMA Solutions. Khánh cho biết cần một khoảng thời gian ban đầu để có thể làm quen với môi trường làm việc, những nhiệm vụ mới mẻ được giao. Nhưng nhờ vào vốn tiếng anh tốt, những nền tảng kiến thức được đào tạo ở trường, bạn có thể dễ dàng tiếp cận công nghệ mới. Vốn tiếng anh tốt là một lợi thế vì bạn phải tương tác trực tiếp với khách hàng từ Mỹ và châu Âu, mà tiếng anh vốn là một bất lợi đối với đại đa số sinh viên khoa kỹ thuật. Sau một thời gian học hỏi, làm quen với môi trường thì bạn đã có được vị trí ổn định ở công ty.

Thông tin sơ lược về công ty TMA Solutions: “TMA Solutions được thành lập vào năm 1997 để cung cấp chất lượng dịch vụ gia công phần mềm cho các công ty hàng đầu trên toàn thế giới. Chúng tôi là công ty gia công phần mềm lớn nhất tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 180 kỹ sư. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi đã được lựa chọn từ nguồn lực Công Nghệ Thông Tin Việt Nam và khả năng của họ đã được chứng minh trong nhiều dự án thành công. TMA cung cấp đầy đủ các dịch vụ phần mềm, từ kiểm tra và bảo dưỡng để phát triển chu kỳ đầy đủ và giải pháp kết thúc . Sức mạnh chính của chúng tôi là khả năng xử lý các dự án lớn và phức tạp với chất lượng phù hợp.”